
Hành động
Nhà Giam Địa Ngục | Riot 2015là câu chuyện về nhân vật Balam là một tên trùm tội phạm khét tiếng, tự giam mình trong ngục tối và tự tạo nên một thế giới tội phạm thu nhỏ trong nhà tù. Nhưng thật ra, đây cũng chỉ là bức bình phong cho thân phận thực sự của hắn: ông trùm giấu mặt của thành phố, một tay che cả bầu trời. Trong khi đó, Jack Stone mang mối thù với Balam và cách duy nhất chính là phải vào hang cọp thì mới có hy vọng bắt được cọp. Nhưng khi tự đẩy mình vào ngục cùng Balam, liệu Jack có đủ sức để vượt qua những thử thách của “Nhà giam địa ngục” này trước khi đối mặt trực tiếp với Balam?
Một bộ phim có nội dung tội phạm mafia nắm trùm cũng … không ấn tượng lắm, nói chung đây không phải là thể loại mafia nhưng ít nhất nó tựa như vậy.
Nội dung
Một sĩ quan bị tống vào tù với tội danh cướp ngân hàng, mục đích chính vào tù chỉ để giết ông trùm trong ngục vì giết chết người vợ của anh ta, bên trong tù có hai cảnh sát giả danh giúp đỡ sĩ quan này trong quá trình báo thù.
Nói chung mình không biết kinh phí sản xuất là bao nhiêu, có khá nhiều nhược điểm khiến cho nội dung phim tèo tọt (dở), cách đánh nhau cho đến bắn súng, hành động cũng tệ nốt, tuy nhiên không đến mức phi logic và gói gọn là tạm ổn, nếu xét vào số điểm thì ở mức 5 điểm là cùng, không dở cũng không xuất sắc, mình chỉ hy vọng bạn nên xem với tâm trạng là giải trí chứ đừng kỳ vọng vào phim này sẽ đem cho bạn một ấn tượng về pha hành động hay đánh nhau tùm lum gì gì đó là không nên.
Nói một chút về bắn súng, mình cảm thấy nó quá giả trân, viên đạn từ súng nòng chỉ là kỹ xảo và người diễn thì bên A bắn bên B chỉ lãnh nhận rồi té ra xỉu là xong, vấn đề đó tất nhiên sẽ là điều hiển nhiên nếu bị lãnh viên đạn vào người, nhưng cách họ diễn xuất quả thật không đạt, đến mức nhìn là thấy ngay việc bên A bắn đùng đùng chỉ dọa khỉ.
Cách đánh nhau cũng vậy, ngoại trừ mấy cảnh chính nhân vật đánh nhau còn trau chuốt và một ít “thật” ra thì mấy nhân vật tội phạm đánh nhau như cho có và đúng từ “diễn” nhẹ nhàng đến buồn cười.
Tóm lại do cách diễn của diễn viên quá dở, từ cách đánh nhau cho đến lãnh đạn hay một biểu cảm của nhân vật ở mức trung bình, dẫn đến xuyên suốt bộ phim không có một nét mặt cực đại nào của từng nhân vật khiến cho người xem có ấn tượng hay cảm thấy thật, xuyên suốt chỉ thấy biểu cảm lạnh nhạt, xa cách, hoặc đơ, tuy nhiên, điểm mạnh nhất của các nhân vật là không diễn quá … lố lăng, tức là cứ diễn bình bình, y như tiết tấu của bộ phim, xuyên suốt chỉ có một bộ mặt đó và ngoài ra chẳng có ăn điểm nào.
Nhưng yếu điểm đó có thể bỏ qua, phim thiếu đi các pha hành động kịch tính, từ đầu tới cuối các bạn sẽ chỉ thấy tiết tấu của phim tầm tầm, nhè nhẹ không có một pha kịch tính làm cho người xem phải hồi hộp, thông thường một bộ phim hành động hay phim mafia thì lấy trọng tâm là hành động và kịch tính hơn phân nửa nội dung để cho người xem cảm thấy như vượt trở ngại cùng với nhân vật. Rất tiếc, trong bộ phim không tạo ra “ảo cảnh” như vậy cho người xem, thậm chí tệ hơn là cảm thấy tiết tấu của bộ phim là không xứng với đề tài mà bộ phim Riot đem lại.
Điểm cuối cùng nội dung phim chỉ có như thế, xử lý tình huống của từng nhận quá dễ dàng, không một pha cản trở gây cấn nào cho từng nhân vật dẫn tới tình huống suôn sẻ tới kết cục là người ác phải trừng trị, như thể một câu chuyện cổ tích đời thực vậy, do đó nội dung chỉ đạt 5 điểm là cao, tuy nói vậy thì hơi quá cho bộ phim Riot 2015, chỉ có việc đánh nhau đơ, diễn đơ, hành động không cao trào nhưng nếu xét về giải trí thì lại được, kiểu kẻ ác phải bị trừng trị, và theo cách nào đó, bộ phim Riot 2015 tạm ổn nếu có thể bỏ qua các điều trên, chứ không quá tệ hại đến mức bị chửi.
Tóm lại
Nhìn chung bạn tìm kiếm một bộ phim nào đó để giải trí không đến mức quá nhảm nhí hay phi logic thì hẳn nhiên Riot 2015 là một bộ phim như thế, tuy nhiên đừng nên kỳ vọng Riot 2015 đem lại cho bạn một cảm giác “phê” sau khi xem bởi tiết tấu của nó không đem lại thật sự như các bộ phim khác.
Các liên kết nội bộ
Tham gia group Thị Trấn Buồn Tênh nhé.Hướng dẫn bình luận review cho bài viết
Hướng Dẫn Tạo Bài Viết Review/Bảng Đánh Giá Cho Bài Viêt
Diễn đàn của website, rất mong mọi người tham gia và góp ý cho website nhé.
Tuyển Cộng Tác Viên
Thư Viện Ebook
Hướng dấn sửa đường dẫn chương
Hướng Dẫn Đăng Chương Mới Trong Truyện Đã Có Sẵn
-một bộ phim giải trí tốt
-cái ác bị trừng trị
-mang đề tài mafia trong nhà tù
-điểm dở là diễn viên đơ, bắn súng cũng đơ, đánh nhau cũng đơ nốt
-tiết tấu quá nhẹ nhàng, không có một pha xử lý nào hành động nào cao trào, đến mức cảnh cuối của nhân vật đánh nhau với ông trùm cũng chẳng có kịch tính nốt nào, nhân vật chính bị trọng thương, ok, đánh không lại nhưng nam chính nhớ con vợ bị giết nên được buff đánh bật lại rồi xong chẳng có tí cảm xúc hay hồi hợp nào.
-kịch bản quá dễ đoán
Hi